Father’s Day đang đến rất gần rồi (ngày 17 tháng 6).

Hãy nhanh tay “thửa” ngay một phần của miếng bánh (hàng may mặc) có doanh thu $2 tỷ đô này.

Người Mỹ đang chi mạnh cho dịp lễ Father’s Day hơn bao giờ hết. Vào năm 2016, doanh thu của các ngành hàng mùa lễ này vào khoảng $14.3 tỷ đô, vị chi trung bình 1 người chi $125.92 (xem thêm tại đây). Một tin tốt hơn nữa, đó là quần áo xếp hạng 2 trong doanh mục quà tặng được lựa chọn nhiều nhất cho ngày Father’s Day, với gần 43% người tiêu dùng lựa chọn mua quần áo làm quà tặng những người cha thân yêu trong cuộc sống họ.

Data từ nguồn Fundivo.com cung cấp xu hướng mua sắm vào Father’s Day

 

T

Tại Mỹ, có hơn 25 triệu người đang là cha, và 3 trong số 4 người Mỹ dự định sẽ ăn mừng ngày Father’s Day trong năm nay. Doanh số bán hàng online cho ngày Fathers’ Day đang tăng trưởng rất nhanh, và chúng tôi muốn giúp bạn bán được thật nhiều vào dịp lễ này.

PRO TIP: Hãy yêu cầu khách của bạn chốt order vào ngày 3 Tháng Sáu để hàng có thể đến tay người nhận đúng ngày 17 Tháng Sáu.

Xu hướng mua hàng cho ngày Father’s Day

Như bạn có thể thất bên dưới, “Fathers” hoặc “Stepfathers” là những đối tượng được tặng quà nhiều nhất vào dịp Father’s day. Trong đó, 28.4% là tặng cho những người chồng. Sử dụng từ “Dad” hoặc “Father” là dễ nhất để bắt đầu thiết kế, khi đã quen hơn bạn có thể thử nghiệm thêm những vai về khác của người đang làm cha như “Husband/Hubby” (Chồng/ Ông Xã) , “Son” (Con Trai), “Grandpa” (Ông), hoặc “Bro/Brother” (Anh Trai) ”.

Nghiên cứu của NRF.com về những ai nhận được quà trong ngày Father’s Day gifts

Tips để target cho các chiến dịch Father’s Day.

Đối với seller, hãy luôn nhớ rằng khi chọn target cho ngày Father’s Day thì điều đầu tiên là con cái và bạn đời. Đàn ông thường rất ít khi mua quà tặng bản thân vào ngày Father’s Day. Thật ra, 2 phần 3 đàn ông tại Mỹ xác nhận rằng vợ/bạn đời là người chọn quần áo cho họ (xem khảo sát tại đây).

Một số thống kê cần lưu ý khác:

 • Phụ nữ sẽ có xu hướng mua áo thun làm quà tặng cho ngày Father’s Day nhiều gấp 2 lần nam giới.
 • 38% đàn ông không mua quà tặng cho dịp Father’s Day gifts , trong khi con số này ở phụ nữ chỉ là 26%.
 • Tuổi (Ages) từ 18-40 chiếm lượng lớn của thị phần mua sắm cho ngày Father’s Day.

Các ngày Father’s Day trên toàn thế giới

Mặc dù 17 tháng Sáu là Ngày Father’s Day năm 2018 phổ biến nhất, cũng có một số ngày Father’s Day khác mà bạn có thể nhắm đến để tăng doanh số:

Ngày 23 tháng Hai – Russia
Ngày 19 tháng Ba – Spain, Portugal, Italy, Andorra, Angola, Bolivia, Croatia, Honduras, Liechtenstein, and Mozambique.
Ngày 10 tháng Năm – Germany
Ngày 3 đến 10 tháng Sáu – Switzerland, Denmark, Belgium, Austria, and Denmark.
Ngày 17 tháng Sáu –Hầu hết các nước (bao gồm cả Mỹ)
Ngày 21 tháng Sáu – Egypt, Jordan, Kosovo, Lebanon, Syria, and United Arab Emirates
Ngày 23/24 tháng Sáu –  Poland, Nicaragua, and Haiti
Ngày 8 tháng Tám – Taiwan and Mongolia
Ngày 12 tháng Tám – Brazil and Samoa
Ngày 11 tháng Mười Một – Finland, Sweden, Iceland, Norway, and Estonia

Để xem thêm lịch cụ thể các ngày Father’s Day năm 2018, bạn có thể tham khảo “Father’s Day” on Wikipedia.

Ý tưởng thiết kế cho ngày Father’s Day

Sau đây là một số ý tưỡng thiết kế tiềm năng có thể giúp bạn lên một số chiến dịch cho ngày Father’s Day năm nay:

Cặp đôi cha & con

Các bà vợ, bà mẹ thường rất thích nhìn chồng con họ mặc áo cặp giống nhau. Hãy cùng vận động sức sáng tạo với một số mẫu thiết kế thật dễ thương mà họ không thể bỏ qua.

TeeChip Pro

Hài hước

Ai mà không thích những điều hài hước? Bạn có thể sử dụng những câu nói hài hước để miêu tả các “định kiến” về cha như sports-fanatic (người cha cuồng thể thao, hoặc là các game về thể thao), grill master ( sư phụ nướng đồ ăn, ở nước ngoài gia đình hay thích tụ tập làm bbq nướng đồ, người đàn ông thường là người nướng) , beer drinker (thích uống bia)

Người cha yêu nước

Với ngày Quốc Khánh Mỹ ( Independence Day) diễn ra không lâu sau ngày Father’s Day, bạn có thể ghép 2 niche lại với nhau, ví dụ như “Veteran Dad” (cưu binh), “Military Dad” (quân đội), và “Proud Navy Dad” (hải quân). Lưu ý không sử dụng logo của các nhánh quân đội Mỹ.

TeeChip Pro
TeeChip Pro

Sợi dây gắn kết

Hãy nhớ rằng, phần lớn chiến dịch của bạn sẽ nhắm vào người mua hàng là con cái (người ta hay dùng là adult children, nghĩa là : là một người con nhưng đã lớn). Vì vậy, những gì dễ thương và có một chút ngố đều có thể sử dụng được . Có thể lấy ý tưởng như là “My Daughter Says I’m a #1 Dad” (con tui xác nhận là tui là người cha #1) và “Alert. Awesome Step-Dad with an Awesome Step-Son”. (Cấp báo! Cha dượng tuyệt vời đi cùng con trai tuyệt vời)

Cốc cho cha

Đàn ông uống 3-4 cốc cà phê mỗi ngày (nhiều hơn phụ nữ)- chứng tỏ rằng bán cốc cho đàn ông là tiềm năng. Cốc thì mua ở đâu cũng được, vì vậy hãy tạo sự khác biệt bằng việc đánh vào những niche lạ ví dụ như cha của thú cưng “Pit bull Dad” (cha của giống chó Pit bull), hoặc “Baby Daddy” (cha có em bé nhỏ)

TeeChip

Các mẫu câu mời gọi mua hàng cho ads của ngày Father’s Day

Con mua quà cho cha:

 • Dads are hard to shop for. We’ve made it easy. Buy now and get [xx%] off your order! – Lựa quà cho cha thường khó, nhưng chúng tôi giúp bạn làm việc đó dễ dàng hơn . Mua và nhận ngay [xx%] giảm giá.
 • Skip buying another tie this Father’s Day and get a gift that’s made just for him. – Quên mấy cái cà vạt và mua món quà thật sự phù hợp với ông ấy.
 • Don’t know what to get dad this Father’s Day? Give the gift he’ll wear for years to come. – Không biết mua gì vào ngày Father’s Day? Hãy tặng ông ấy một món quà mà ông sẽ mặc hoài nhiều năm nữa.
 • Gift cards are great, custom shirts are better. Make this Father’s Day one to remember with unique, dad-friendly gifts.- Thẻ quà tặng thì cũng hay đó, nhưng mà áo thun thiết kế thì hay hơn nhiều. Hãy làm một ngày Father’s Day thật ý nghĩa cho cha bạn với món quà độc, và tâm lý này nhe.
 • Don’t have a gift yet for Father’s Day? Fear not, this shirt is sure to win him over. – Chưa biết tặng quà gì vào ngày Father’s Day? Đừng lo, chiếc áo này bảo đảm ông ấy sẽ thích ngay.

Vợ hoặc bạn đời mua tặng chồng

 • Let your special guy know just how much you appreciate him. Buy now before it’s too late. – Hãy để người đàn ông đặc biệt của mình biết bạn yêu họ như thế nào. Mua ngay trước khi quá muộn.
 • For the man who’s more than just a husband. Limited-time Father’s Day offer. – Cho người đàn ông không chỉ là là một người chồng. Thời gian có hạn cho những mặt hàng dành cho ngày Father’s Day này.
 • Husband. Friend. Partner. Dad. Any man with so many titles deserves the perfect gift. Shop now and get [xx%] off your order. – Chồng.Bạn Thân. Bạn đời.Cha trẻ con. Bất kì người đàn ông với nhiều chức danh như vậy đều xứng đáng nhận được món quà hoàn hảo này. Shop và nhận ngay [xx%] giảm giá.
 • Bring a smile to his face this Father’s Day with a gift that’s just for him. Because he’s more than a husband, he’s a dad. – Hãy mang nụ cười đến cho người đàn ông của bạn nhân ngày Father’s Day, bởi vì anh ấy không chỉ là chồng, mà còn la cha của con bạn nữa.

Các mẫu mời gọi mua hàng chung chung:

 • Get a Father’s Day gift for that special dad in your life. Buy within the next 24 hours and get xx% off! – Chọn ngay món quà đặc biệt cho người cha đặc biệt trong cuộc đời của bạn. Mua ngay trong vòng 24h để được giảm xx%
 • We’ve made Father’s Day shopping even easier. Get the perfect gift for the perfect dad. Limited-time offer! – Chúng tôi sẽ giúp cho việc lựa chọn quà vào ngày Father’s Day của bạn thật dễ dàng . hãy chọn ngay món quà hoàn hảo cho người cha hoàn hảo này. Phát hành có hạn lượng
 • Get something this Father’s Day that shows you’re thinking about him. Limited-time offer, buy today before time runs out! – Hãy mua một món quà chứng tỏ bạn hiểu về anh ấy/ông áy vào dịp Father’s Day này- Phát hành có hạn lượng, mua ngay trước khi cháy hàng!

Liên QuanBài Viết

Bài Viết Tiếp Theo

Bình luận về chủ đề post